Chia sẻ kinh nghiệm

Top 6 loại cá cảnh đẹp phù hợp cho bể cá 20 lít

Có rất nhiều lựa chọn đáng ngạc nhiên khi nói đến loại cá tốt nhất cho bể cá 20 lít. Mặc dù bể cá có kích thước này là quá nhỏ đối với nhiều loài, nhưng vẫn có rất nhiều loài có thể phát triển mạnh!

Danh sách này sẽ hiển thị cho bạn các tùy chọn tốt nhất hiện có và cung cấp một số thông tin hữu ích về từng tùy chọn. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về một loài cụ thể trong danh sách của chúng tôi, chỉ cần nhấp vào liên kết để đọc hướng dẫn chăm sóc chuyên sâu của chúng.

1.Cá Betta

Cá betta là loài “cá nhỏ” thuần túy. Những loài cá ưa thích này không cần bể cá lớn để khỏe mạnh. Trên thực tế, chúng đã quen với môi trường nông và chật chội (điều này khiến chúng trở thành một trong những loài cá tốt nhất cho bể 20 lít).

cá betta cho bể 20lit

Cá betta có nguồn gốc từ các cánh đồng lúa ở Đông Nam Á. Môi trường sống tự nhiên của chúng âm u, khó di chuyển và hơi chật chội. 

Ngoài ra, cá betta không hòa đồng lắm. Bản chất chúng rất hung dữ và thường gây chiến với những con cá xâm phạm lãnh thổ của chúng. Do đó, hầu hết những người chơi cá cảnh chọn nuôi những con cá này một mình.

Miễn là bạn có những thứ cần thiết, cá betta sẽ sống tốt. Mặc dù yêu cầu về không gian lỏng lẻo, nhưng loài này thực sự gây choáng. Màu sắc bắt mắt như ngọc và những chiếc vây mở rộng của chúng tạo nên điểm nhấn thị giác cực lớn.

  • Kích thước: 3 inch
  • Khó khăn: khá dễ nuôi

2. Cá bảy màu

Cá bảy màu là một trong những loài nổi tiếng nhất trong cộng đồng cá cảnh. Tuyệt vời cho những người chơi cá cảnh dày dạn kinh nghiệm cũng như những người mới bắt đầu; họ không đòi hỏi cao. Cá bảy màu có thể sống với rất ít không gian, phần lớn nhờ vào kích thước nhỏ bé của chúng.

Những con cá này trong bể cá 20 lít chỉ lớn nhất bằng một sợi tóc trên 2 inch. Nhưng đừng để điều đó đánh lừa bạn nghĩ rằng cá bảy màu buồn tẻ hoặc nhàm chán. Cá bảy màu đực có chiếc đuôi giống như chiếc quạt với đầy màu sắc và hoa văn đẹp mắt.

Ngay cả trong một bể cá nhỏ gọn, vây cũng bắt mắt. Có hơn 300 giống cá bảy màu. Ngoài ra, chúng đều là cá thân thiện . Nuôi một cặp vợ chồng trong một chiếc bể nhỏ và bạn có thể tận hưởng phong thái vui tươi của chúng mà không cần phải cam kết về không gian rộng lớn.

  • Kích thước: 2,4 inch (tối đa)
  • Khó khăn: Mới bắt đầu

3. Cá Kili

Đến từ những dòng suối nhỏ ở Tây Phi, cá killifish là một loài thú vị. Nó thậm chí không dài tới một inch rưỡi. Thêm vào đó, chúng đã quen với vùng nước nông.

Mặc dù có tầm vóc nhỏ bé, cá killi là loài săn mồi siêu nhỏ bẩm sinh. Chúng bám trên mặt nước để tìm côn trùng và vi sinh vật nhỏ bé để ăn. Những con cá này không chú ý đến thực vật, nhưng chúng đánh giá cao sự che chở mà chúng cung cấp.

Nếu quan sát kỹ, bạn sẽ nhận thấy cá killifish được tô điểm bằng rất nhiều màu sắc. Cơ thể hình phi tiêu có các sọc màu đen, các điểm nhấn màu vàng tinh tế và một số vệt màu xanh sáng.

  • Kích thước: 1,4 inch
  • Độ khó: Mới bắt đầu

4. Cá Neon

Không có cuộc thảo luận nào về loài cá tốt nhất cho bể cá 20 lít mà không đề cập đến neon tetra! Những sinh vật có màu sắc rực rỡ này cực kỳ phổ biến. Chúng là một loài học đường phát triển mạnh trong một cộng đồng. Miễn là họ có những người khác xung quanh họ, họ hạnh phúc!

Cá Neon có thân hình ngư lôi. Một dải dài màu xanh lam lung linh óng ánh chạy dọc theo cơ thể trong khi đó, một vệt màu đỏ làm nổi bật phần đuôi.

Dễ tính và ngoan ngoãn, những loại cá này là một loài khá ít bảo dưỡng. Chúng cũng khá khỏe mạnh và có thể hoạt động tốt trong nhiều môi trường. Điều đó nói rằng, họ thích điều kiện bắt chước môi trường sống tự nhiên của họ.

Vùng nước ấm, mềm và hơi chua của Nam Mỹ là tốt nhất.

  • Kích thước: 1,5 inch
  • Khó khăn: Mới bắt đầu

5. Cá thanh ngọc(cá bãi trầu)

Cá thanh ngọc khá dễ làm hài lòng khi có yêu cầu về không gian, vì chúng chỉ đạt kích thước vỏn vẹn nửa inch. Tầm vóc nhỏ bé của loài này tạo nên uy tín cho tên gọi thông thường của nó. Là loài đánh bắt cá phổ biến, những đàn cá lớn tạo nên một màn trình diễn lấp lánh mà bạn sẽ không thể quên.

Những con cá này có rất nhiều màu sắc trong cơ thể nhỏ bé của chúng! Nhìn kỹ, bạn sẽ thấy vây có chấm bi, sọc hoặc đỏ và mắt xanh sáng. 

Bạn sẽ phải kiên nhẫn để xem tất cả các chi tiết đó. Cá sành ăn lấp lánh khá năng động, chạy vòng quanh không gian hạn chế để bắt cá tập thể dục. 

Khi lên kế hoạch cho một môi trường sống cho cá thanh ngọc, đừng quên thực vật! Mặc dù đây là một số loài cá tốt nhất cho bể cá 20 lít, nhưng bạn sẽ cần lập kế hoạch cho nước đọng và hàng tấn thảm thực vật sống (có thể là một thách thức trong bể có kích thước đó).

6. Cá Molly

Cá molly, hay cá thân mềm như cách gọi trìu mến của chúng, là một mặt hàng chủ lực khác của cộng đồng. Những người đam mê câu cá trên khắp thế giới tôn kính những người sống đơn giản này.

cá Molly thích hợp cho bể cá 20 lít

Nhỏ và tự túc, động vật thân mềm rất dễ chăm sóc. Chúng không đòi hỏi gì và có thể sinh sôi nảy nở với rất ít sự can thiệp từ phía bạn.

Phần tốt nhất của việc sở hữu một con cá molly là nó rất dễ thích nghi. Mặc dù chúng có sở thích riêng, nhưng phạm vi tham số khá rộng với loài này. Chúng có thể phát triển mạnh trong mọi thứ, từ môi trường nước ngọt cằn cỗi đến vùng nước lợ tươi tốt!

Động vật thân mềm cũng có nhiều màu sắc khác nhau. Chúng cũng có thể đảm nhận một số thiết kế vây khác nhau, mang đến cho bạn nhiều lựa chọn thẩm mỹ.

  • Kích thước: 4 đến 4,5 inch
  • Độ khó: Trung bình

Những con cá tốt nhất cho bể 20 lít vẫn có thể mang lại rất nhiều niềm vui và thỏa mãn cho bạn với tư cách là một người chơi cá cảnh. Những loài nhỏ này rất đẹp, thú vị khi xem và rất đáng để chăm sóc!

Nếu bạn nghĩ đến một loài tốt chưa có trong danh sách, vui lòng cho chúng tôi biết! Chúng tôi thậm chí có thể thêm nó trong tương lai.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button