Chưa phân loạiTin tức
Trending

Top 10 loài cá cảnh đắt nhất và đẹp nhất nhất hành tinh

Những con cá trong bài đăng này là những con cá cảnh đắt nhất để làm cảnh trong bể cá của bạn. Hãy ngắm nhìn những con cá cực kỳ đẹp và quý hiếm này: Cá thần tiên màu trắng đỏ – trắng sáng có giá 30.000 đô la, cá đuối nước ngọt(cá Sam cảnh) Polka Dot Royal với giá 100.000 đô la và tất nhiên là cá rồng bạch kim trắng chói với giá kỷ lục cho con cá là 400.000 đô la. Để có được những con cá này không phải là một việc quá đơn giản, không chỉ vì chi phí đắt đỏ mà còn vì độ quý hiếm đáng kinh ngạc của chúng. Vì vậy, không nhiều người may mắn có thể tự hào về sự hiện diện của những con cá này trong bể cá của họ. Xem tất cả các loài cá trong bài đăng của chúng tôi.

Chúng tôi đã tổng hợp một bộ sưu tập gồm mười loài cá cảnh đắt nhất từ ​​thú chơi cá cảnh, từ khắp nơi trên thế giới.

Nếu bạn nghĩ rằng một vài nghìn đô la nghe có vẻ là nhiều tiền để trả cho một con cá, vậy còn 400.000 đô la cho một con cá rồng bạch kim thì sao?

Một số loại cá này rất hiếm, đến nỗi ngay cả khi bạn có tiền và kiến ​​thức về cách chăm sóc chúng – bạn vẫn sẽ không thể mua một con vì chúng không có sẵn.

Trong khi hầu hết mọi người không có sẵn những con cá này để mua hoặc nhặt từ một cửa hàng, vẻ đẹp và hoa văn của chúng thật đáng kinh ngạc khi nhìn vào.

Tên CáMàu SắcKích ThướcTuổi ThọÁp lực nướcGiá
Cá rồng bạch kimWhite4 foot 9 inches10-15 years250 gallons$400,000
Cá Sam Diamod BlackBlack/Brown and White1 foot 6 inches5-10 years500 gallons$100,000
Cá Peppermint AngelfishRed and White3 inches10-15 years125 gallons$30,000
Cá Masked AngelfishBlack and White8 inches10-15 years125 gallons$20,000
Cá Bladefin BassletWhite and Red1.5 inches5-8 years50 gallons$10,000
Cá Golden BassletGold2 inches5-8 years50 gallons$8,000
Cá Mú NeptunePink and Yellow6 inches30+ years200 gallons$6,000
Cá rô đầu phẳng ÚCOrange and Blue6 inches15-20 yearsn/a$5,000
Cá Bướm SắtBlack and Grey5.9 inches7-10 years80 gallons$2,700
Cá thiên thầnOrange and Blue10 inchesUp to 40 years100 gallons$2,500
Danh sách top 10 cá cảnh đắt nhất hành tinh

Hai yếu tố làm tăng giá cá là chúng sẵn có (hoặc không sẵn có) như thế nào, và chất tạo màu và vẻ đẹp của chúng.

Nếu một con cá sống sâu dưới đáy đại dương, càng ít có khả năng các thợ lặn và người thu gom có ​​thể tìm thấy chúng và đưa chúng lên mặt nước một cách an toàn. Do đó, thường chỉ có một vài loài cá quý hiếm này được tìm thấy mỗi năm, khiến chúng trở thành niềm khao khát của những người muốn có một bộ sưu tập độc đáo và quý hiếm.

Dưới đây là 10 loài cá cảnh đắt nhất thế giới. Hãy tận hưởng vẻ đẹp của chúng!

10. Cá thiên thần(CLARION ANGELFISH)

Cá thần tiên Clarion là một trong những loài cá nước mặn nổi tiếng nhất trong thế giới nuôi cá. Chúng có nguồn gốc từ Đông Trung Thái Bình Dương và đạt chiều dài 10 inch. Chúng có cơ thể màu vàng, với các sọc màu xanh lam sặc sỡ chạy dọc cơ thể và mặt của chúng. Các vây của chúng cũng có màu xanh lam sáng rực rỡ. Không giống như hầu hết các loài cá được liệt kê trong bảng tổng hợp này, những con cá này thường được nuôi nhốt ở Bali và có thể có giá từ 2.500 đô la đến 7.000 đô la tùy thuộc vào mức độ sẵn có của chúng tại thời điểm mua.

cá cảnh đắt nhất và đẹp nhất
1 chú cá thiên thần có mức giá lên tới 7000USD

9. Cá  IRON BUTTERFLYFISH(Cá Bướm Sắt)

Được biết đến với hoa văn và màu sắc hấp dẫn, cá Bướm có vẻ đẹp lạ thường và là một loài được săn lùng trong giới chơi cá cảnh. Cá Bướm Sắt cũng không phải là ngoại lệ, với vẻ ngoài kim loại và vây màu vàng nổi bật, những con cá này có tập tính bầy đàn mạnh mẽ và có xu hướng gắn bó với nhau thành từng nhóm ít nhất là 10 con. Chúng được tìm thấy xung quanh phía tây Thái Bình Dương, gần Nhật Bản. Chúng có thể cảm thấy khá khó khăn trong việc thích nghi với cuộc sống nuôi nhốt và mất một thời gian để thích nghi với việc chấp nhận thức ăn trong bể cá. Trong tự nhiên, chúng là loài cá ăn sinh vật phù du, ăn cỏ và động vật không xương sống, vì vậy điều này có thể khó nhân rộng trong môi trường bể. Giá của chúng có thể lên tới 3000USD(khoảng 70 triệu vnđ/con) chúng thuộc top những con cá cảnh đắt nhất.

8. Cá AUSTRALIAN FLATHEAD PERCH(Cá rô đầu phẳng Úc)

Cá rô đầu phẳng Úc, Rainfordia opercularis, là một trong những loài cá vược hiếm nhất và ít được biết đến nhất. Không có nhiều thông tin về loài này và người ta tin rằng chỉ có một hoặc hai loài đã được đưa đến Mỹ. Một trong số đó được lấy bởi Thủy cung Steinhart. Những con cá này được cho là có chiều dài lên tới 6 inch và khi còn nhỏ, chúng có màu da cam và sáng hơn nhiều so với khi trưởng thành. Chúng cũng có sọc xanh với viền đen. Chúng có một cái đầu bẹt (giống như tên gọi) và một cái miệng rộng và vẻ ngoài độc đáo này là điều khiến chúng rất xứng đáng là giống loài rất riêng của chúng; Rainfordia. Đây là loài thực sự nhưng hiếm của nhà sưu tập.

Giá của chúng lên tới 5000USD(hơn 100 triệu vnđ)

7. Cá NEPTUNE GROUPER(cá Mú Neptune)

Cá mú Neptune là một loài cá cảnh đẹp và được đánh giá cao, thực tế không bao giờ được bắt gặp trong bể nuôi, vì vậy khi có sẵn, bạn có thể mong đợi nó đi kèm với một mức giá đắt. Với thân hình màu hồng / cam nóng bỏng, với các sọc màu vàng, loài cá này thực sự có vẻ ngoài độc đáo. Loài cá này thường đắt hơn khi còn nhỏ, vì chúng thích nghi với cuộc sống trong bể dễ dàng hơn nhiều so với cá trưởng thành. Những con cá này sống ở độ sâu từ 260 đến 800 feet, vì vậy khi thu thập chúng cần phải trải qua một quá trình vận chuyển và giải nén đặc biệt để cho phép chúng thích nghi với các tầng trên của đại dương. Điều thú vị là những con cá này thường được tìm thấy trên các chợ thực phẩm.

Mức giá của chúng lên tới 6000usd(khoảng 130 triệu vnđ)

6. CÁ GOLDEN BASSLET

Đối với những gì con cá này thiếu kích thước, nó bù đắp vào giá cả! Với màu vàng tuyệt đẹp, con cá này có giá 8.000 USD(~170 triệu vnđ). Không có danh sách nào có thể hoàn chỉnh nếu không có con cá này trên đó. Đây là một trong những loài cá khó thu thập nhất đối với các thợ lặn, do chúng rất nhỏ và sống rất sâu dưới biển. Loài này là một trong những loài nhỏ nhất trong họ Basslet, và mặc dù chúng thích nghi tốt với cuộc sống nuôi nhốt, nhưng việc thu thập chúng rất khó khăn vì chúng đòi hỏi phải sử dụng các kỹ thuật đánh bắt và nuôi nhốt cụ thể, cho phép thợ lặn đưa chúng lên mặt nước một cách an toàn. Mặc dù nó có thể trông đồng nhất về màu sắc, nhưng khi quan sát kỹ hơn, loài cá rực rỡ này là sự kết hợp của màu vàng lòng đỏ, chảy thành màu quýt đậm ở giữa. Một mô hình tổ ong được tạo ra khi hai màu trộn lẫn.

chú cá GOLDEN BASSLET có giá lên tới gần 170 triệu vnđ

5. Cá BLADEFIN BASSLET

Đây là anh em họ của loài cá xếp hạng thứ 6. Một số người cho rằng Bladefin Basslet thậm chí còn đẹp hơn Golden Basslet. Loài cá này được đặt tên từ vây lưng giống như lưỡi kiếm có màu trắng đậm. Là loài cá nhỏ nhất trong danh sách này, loài cá này được cho là có giá đắt nhất tính trên mỗi inch cá. Bladefin Basslet có màu sắc rực rỡ, với phần thân màu trắng rực rỡ có các mảng màu đỏ. Nó sống trong đại dương ở độ sâu hơn 500 feet, giống như hầu hết các loài cá được liệt kê ở đây, có nghĩa là việc thu thập và chuyển đến bể cá là vô cùng khó khăn. Không có gì ngạc nhiên khi nghe nói rằng khi loài này có sẵn, nó có thể được bán với giá lên đến 10.000 đô la(khoảng hơn 200 triệu vnđ)

4. MASKED ANGELFISH(Cá thần tiên) – $20,000

Cá thần tiên đeo mặt nạ, có tên khoa học là Genicanthuspersonatusis là một loài cá thần tượng ở rạn san hô cực kỳ đẹp, và cũng là loài cá cảnh đắt nhất thuộc top 10. Loài cá này có cơ thể màu trắng cẩm thạch rực rỡ, với một chiếc mặt nạ màu đen. Mặc dù chúng không có bất kỳ dấu hiệu điên rồ hoặc sặc sỡ nào như các loài phổ biến khác, nhưng có lẽ đây là một trong những lý do khiến chúng được săn lùng nhiều như vậy, bởi vẻ đẹp đơn giản nhưng thanh lịch của chúng. Vẻ ngoài của chúng thay đổi một chút trong suốt các giai đoạn phát triển khác nhau, bắt đầu chỉ với một mảng đen nhỏ trên mặt và kết thúc với phần đuôi gần như đen và mặt nạ lớn hơn với đôi môi trắng xanh. Chúng có nguồn gốc từ quần đảo Tây Bắc Hawaii, và một trong những lý do khiến chúng rất hiếm khi được nhìn thấy, đó là họ đã ban hành lệnh cấm nghiêm ngặt đối với hoạt động đánh bắt cá thương mại ở khu vực này.

chú cá thần tiên đeo mặt nạ có giá lên tới trên 400tr vnđ

3. PEPPERMINT ANGELFISH – $30,000

Peppermint Angelfish lấy tên của nó từ vị ngọt bạc hà, nổi tiếng với màu xoáy đỏ và trắng của nó. Con cá này có màu sắc giống nhau trong một mô hình sọc. Phần gốc của cá có màu đỏ / cam, với các sọc dọc màu trắng. Chúng phát triển với kích thước 3 inch và hiện chỉ có một con Peppermint Angelfish cho công chúng xem ở Mỹ. Có trụ sở tại Thủy cung Waikiki ở Hawaii, nhiều nhà sưu tập đã đề nghị trả tới 30.000 đô la cho con cá này tuy nhiên thủy cung muốn giữ lại để nhiều người có thể đến xem. Tại bể cá, nó dùng chung bể với một loài quý hiếm khác và bể là bản sao của môi trường sống tự nhiên của nó.

1 chú cá PEPPERMINT ANGELFISH có giá lên tới gần 700 triệu đồng

2. Cá Sam Đen Diamod Black

Con cá đuối đen trắng nổi bật này đã được bán với giá lên tới 100.000 USD. Chúng có cơ thể hình bầu dục, được bao phủ bởi các đốm trắng, trong khi mặt dưới của chúng có màu xám không có đốm. Chúng có đôi mắt lồi cho phép chúng nhìn thấy những gì bên trên chúng và chúng cũng có các cơ quan cảm nhận đặc biệt xung quanh miệng và mũi cho phép chúng phát hiện điện trường do các động vật khác tạo ra. Chúng là một trong những loài động vật săn mồi hàng đầu dưới nước, và do đó chúng thường nên được nuôi một mình. Những con cá này có giá cao ngất ngưởng, chủ yếu là do xuất khẩu từ Brazil (quê hương của chúng) hiện là bất hợp pháp. Thay vào đó, ngành công nghiệp chủ yếu phải dựa vào cá đuối được nuôi nhốt, điều này khiến giá của chúng tăng lên đáng kể. Một loại thậm chí còn đắt tiền hơn của loài cá này, là một biến thể hiếm, trong đó tia tạo thành các vòng với các tâm màu đen, chứ không phải là các đốm. Mức bán đắt nhất của loài cá này là dành cho một biến thể đột biến gen độc nhất, có hình chữ u, thay vì hình tròn bình thường. Điều này có nghĩa là nó sẽ khó có thể tồn tại trong môi trường hoang dã và cần được cho ăn bằng tay.

Chúng đứng thứ 2 trong top nhưng loài cá cảnh đắt nhất và đẹp nhất

1 Chú cá Sam diamod black chuẩn giá có thể lên tới 100k USD(Hơn 2 tỉ vnđ)

1. CÁ RỒNG BẠCH KIM(PLATINUM AROWANA)

Tự giành được vị trí đầu bảng trong các loại cá cảnh đắt nhất, là cá rồng bạch kim. Tất cả cá Rồng đều có giá cao so với các loại cá khác, nhưng giá của giống cá bạch kim này nằm ngoài bảng xếp hạng. Với giá 400.000 USD(khoảng hơn 8 tỷ vnđ), con cá trắng nguyên sơ này là kết quả của một đột biến gen hiếm gặp. Ở châu Á, mọi người tin rằng cá rồng giúp tăng cường sức khỏe, thịnh vượng và may mắn đồng thời hóa giải những ảnh hưởng tiêu cực.

Những con cá này là quái vật của thế giới thủy cung, có chiều dài lớn gần bằng con người. Có một số điều khiến chúng trở nên độc đáo, thân hình khổng lồ và kim loại như vảy và răng của chúng nhọn lên trên. Có rất nhiều biến thể màu sắc khác của cá Rồng, loại phổ biến và sẵn có nhất là Cá rồng bạc. Tuy nhiên, đó là giống Bạch kim trở thành giống được săn lùng nhiều nhất. Không có gì ngạc nhiên khi là loài cá lớn nhất trong danh sách này, nó có giá cao nhất.

cá rồng bạch kim là loài cá cảnh đắt nhất

Trên đây là top 10 những loài cá cảnh đắt nhất hành tinh, bạn có sẵn hầu bao để mua được bao nhiêu chú cá này, hãy để lại bình luận cùng chúng tôi nhé.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button