Tin tức

Rạn san hô GREAT BARRIER đẹp và lớn nhất thế giới có gì

San hô là 1 tạo vật đặc biệt của tự nhiên, dưới những vùng biển khác nhau, chúng sinh trưởng và phát triển theo hướng khác nhau mang lại những màu sắc xinh đẹp và kỳ vĩ của tự nhiên. Trong tự nhiên San hô phát triển thành các quần thể lớn với quy mô lên tới hàng chục, hàng trăm km. Và rạn san hô lớn nhất và cũng là đẹp nhất GREAT BARRIER có gì, cùng cacanhbien.com.vn tìm hiểu nhé.

Vị trí của rạn san hô Great Barrier nằm ở đâu ?

Rạn san hô Great Barrier là hệ thống rạn san hô lớn nhất thế giới, bao gồm hơn 2.900 rạn san hô riêng rẽ và 900 hòn đảo trải dài trên 2.300 kilômét, với tổng diện tích 344.400 kilômét vuông. Nó nằm trên khu vực Biển San Hô, ngoài khơi bờ biển Queensland, đông bắc Úc.

Với chiều dài lên tới 2.300km,rạn san hô Great Barrier có thể quan sát được rất rõ từ bên ngoài không gian vũ trụ. Không chỉ là nơi sinh sống của quần thể san hô lớn nhất thế giới, đây là nơi cư ngụ, là mái nhà của rất nhiều loài sinh vật biển khác. Tất cả chúng kết hợp với nhau tạo nên một vùng biển xinh đẹp,đầy màu sắc,đầy sức sống,chính vì thế nơi đây trở thành địa điểm du lịch tham quan cực kỳ nổi tiếng của nước Úc.

Theo các chuyên gia dự đoán, rạn san hô này đã hình thành và phát triển từ cách đây khoảng 13.000 năm, trong suốt quá trình đó chúng không ngừng phát triển, rồi bị tẩy trắng, rồi phát triển lại để có định hình 1 rải san hô dài hùng vĩ như ngày hôm nay.

Rạn san hô Great Barrier có những gì

Với chiều dài lên tới 2.300km tới nay các nhà nghiên cứu vẫn chưa thể khám phá hết thảm sinh vật sống nơi đây, nhưng được biết đây là 1 thảm sinh vật sống cực kỳ đa dạng và phong phú.

Đây là nơi cư ngụ của rất nhiều loài sinh vât,cá,chim chóc, các loài sinh vật ven các đảo.Nơi đây dường như tạo thành 1 hệ sinh thái riêng nằm bên trong rạn san hô Breat Barrier.

Theo nghiên cứu đây là nơi cư ngụ của ít nhất 30 loài thuộc bộ cá voi,hơn 1.500 loài cá sinh sống dưới các rạn san hô,17 loài rắn biển, 15 loài cỏ biển, và vô số các sinh vật khác còn chưa được biết đến và nghiên cứu

Thực trạng hiện tại của rạn san hô Great Barrier

Trải qua thời gian phát triển dài đằng đẳng hàng chục nghìn năm, rạn san hô này đã trãi qua vô vàn các sự thay đổi, tạo nên các mảng trầm tích rất thú vi.

Chúng từng trải qua qua nguy cơ bị tẩy trắng toàn bộ do tác động của biến đổi khí hậu các đây vài năm, nhưng tới hiện tại theo các nghiên cứu cho thấy rạn san hô Great Barrie đang hồi phục khá nhanh, ước tính tốc độ hồi phục đạt khoảng 25-36%. Nhưng chúng vẫn đứng trước những nguy cơ rất lớn trước các tác động tiêu cực của môi trường và biến đổi khí hậu.

Rạn san hô Great Barrier thực sự là 1 kỳ quan thiên nhiên, chúng cần được bảo vệ và khai thác 1 cách hợp lý, nếu có cơ hôi bạn nên tới đây và khám phá, ngắm nhìn kỳ quan thiên nhiên này 1 trực tiếp nhé.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button