Cá cảnhCá cảnh biểnChưa phân loại

Montipora Capricornis – San hô Bắp Cải

Montipora Capricornis, Bắp cải, Bánh đa

Loài san hô Montipora Capricornis (san hô bắp cải)hay còn gọi là san hô bánh đa là một trong những loài san hô thường gặp nhất sau những loại san hô Polyped Stoney cỡ nhỏ vì nhiều lý do khác nhau. Chúng có thể khá khỏe mạnh một khi đã được thích nghi và chúng có rất nhiều kiểu màu khác nhau từ xanh lá cây cho tới hồng hoặc đỏ, từ tía cho tới nâu vàng. Những giống màu xanh lá cây hoặc màu đỏ dường như phổ biến nhất và chúng trông cực kỳ lạ khi ánh sáng trong bể kết hợp với đèn huỳnh quang. Chúng có thể có nhiều dạng khác nhau phụ thuộc vào dòng nước và các điều kiện môi trường trong bể nhưng nhìn chung loài Monti Cap trưởng thành sẽ có dạng hình trụ.

Cũng giống như hầu hết các loại san hô SPS, giống san hô này cũng cần các điều kiện nước tuyệt vời. Giữ nồng độ canxi, alk và pH ở mức cao và nitơrat ở mức thấp, phosphate ở mức gần như không tồn tại. Một vài người chơi nói rằng việc bổ sung stronti cũng có thể làm tăng tỷ lệ phát triển của các mảnh san hô. Sử dụng các loại bóng metal halide, T5 hoặc VHO sẽ cho hiệu quả tốt nhất. Chúng tôi đã trồng thử nghiệm rất nhiều mảnh san hô monti ở các độ sâu khác nhau trong một bể 55 gallon và được chiếu sáng bởi các bóng T5-HO. Và càng để trên tầng cao của bể chúng càng lớn nhanh. Dù vật tốc độ tăng trưởng cũng khá tốt ở tầng trung.

Tách nhánh Montipora Capricornis khá dễ. Chỉ đơn giản là bẻ một mẩu và gắn vào một lỗ trong bể hoặc một mẩu đá, cung cấp cho nó những điều kiện về nước tối ưu, cường độ chiếu sáng thích hợp và bạn có thể nhanh chóng có một vườn san hô nhỏ không lâu sau.

ọ | Giống | loài : Acroporidae | Montipora | capricornis

Tên thông thường : Leaf coral, Vase coral, Leaf Plate Coral, Whorled Montipora, Monti Cap, Bắp cải, bánh đa

Mức độ chăm sóc : có thể được coi ở mức từ dễ cho đến hơi khó nuôi. Nó thích hợp cho những người lần đầu khám phá công việc nuôi trồng san hô SPS.

pH : 8.1 – 8.4

Nhiệt độ : 75°F – 80°F (24°C – 27°C)

Độ cứng  : 8° to 12° dH

Nồng độ canxi : 400 – 420 ppm

Nguồn gốc/nơi cư ngụ : vùng biển Indo-Thái Bình Dương, các quần đảo Fiji, Solomon, thường được tìm thấy ở các vùng biển nông hoặc có độ sâu trung bình.

Tính khí / Hành vi : khá ôn hòa nhưng phát triển tương đối nhanh và có thể che khuất những giống san hô trồng bên dưới.

Tách nhánh như thế nào : Dễ tách nhánh. Bạn có thể bể lấy một mẩu (nhớ đeo găng tay) và gắn nó vào một cái lỗ nào đó trong bể san hô dùng keo dính hoặc các chất keo an toàn khác. San hô con sẽ hồi phục khá tốt sau khi tách nhánh nếu được chăm sóc tốt. Sau tách nhánh nhớ cung cấp các điều kiện về nước hoàn hảo, các điều kiện chiếu sáng tương tự và các nhánh san hô này sẽ phát triển với nhịp độ rất tuyệt.

Thức ăn : Việc cho ăn là không cần thiết. Chúng sẽ có được hầu hết những gì chúng cần từ cột nước và qua zooxanthellae trong chuỗi của nó.

Chiếu sáng : từ vừa phải đến mức cao là yêu cầu cần thiết. Các bóng T5, VHO hay metal halide được khuyên dùng.

Chuyển động của nước: từ mức vừa phải đến mức cao và các dòng nước náo động sẽ rất tốt.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button