Cá cảnh

Loài cá Bảo Liên Đăng

Cá bảo liên đăng tên khoa học Notropis chrosomus, tên tiếng Anh là Rainbow Shiner. Loài cá này còn được gọi là cá ánh tím. Cơ thể được bao phủ bởi lớp nhũ nhiều màu từ tím, hồng, vàng, cam đến đỏ … với các sọc đen bạc xen kẽ. Đây là loại cá cảnh rất xinh đẹp. Đặc biệt, những con đực trưởng thành có thể tiếp tục thay đổi màu sắc và trở nên lộng lẫy lạ thường.

Cá bảo liên đăng giá bán và những điều thú vị khi nuôi thủy sinh
Cá bảo liên đăng giá bán và những điều thú vị khi nuôi thủy sinh

Thông tin xuất xứ và đặc điểm của Cá bảo liên đăng.

Tên Latinh: Notropis chromomus
Nhiệt độ sống: 21 – 28 độ C
PH: 6 – 6,8
Kích thước trưởng thành: 7cm (ngoài trời).

Những thông tin, đặc điểm chung của cá bạn cần biết
Những thông tin, đặc điểm chung của cá bạn cần biết

Nguồn gốc:

Nguồn gốc của Pauldron là hệ thống sông Mobile và thường được tìm thấy ở các dòng suối nhỏ gần các con sông ở các vùng Alabama, Coosa và Darth Vader. Hiện nay chúng cũng được tìm thấy ở một số con sông ở Tennessee và rất phổ biến trong các bể cá hoặc bộ phận cá cảnh thủy sinh.

Giới tính:

Con đực trưởng thành liên tục thay đổi màu sắc và trở nên rất sung sức. Các vây có thể chuyển sang màu xanh lam, đầu màu tím và mũi màu đỏ, đầu của chúng có thể chuyển sang màu neon và mũi màu nâu.

Thức ăn ưa thích:

Tất cả các loại thực phẩm tươi sống, đông lạnh và khô chất lượng tốt sẽ được chấp nhận dễ dàng. Chất lượng và sự đa dạng là chìa khóa để đảm bảo loài cá này duy trì một chế độ ăn uống có sức khỏe và màu sắc tối ưu.

Hình thức sinh sản:

đẻ từ tháng 5 đến tháng 7 hàng năm

Quá trình thả của cá vào bể.

Cố gắng mang cá về nhà ngay lập tức vì nó cần được thả vào bể càng sớm càng tốt sau khi cho vào túi nhựa. Điều này sẽ làm giảm căng thẳng cho cá và giúp chúng thích nghi với nước hồ cá nhanh hơn. Màu sắc của cá có thể mờ đi một chút khi bạn về nhà, nhưng đừng lo lắng, điều này là bình thường; cá sẽ trở lại màu ban đầu khi chúng được thả trở lại bể.

Hướng dẫn thả cá bảo liên đăng vào bể đúng cách sau khi mua
Hướng dẫn thả cá bảo liên đăng vào bể đúng cách sau khi mua

Chuẩn bị.

Tắt đèn trong bể cá. Giảm độ sáng hoặc tắt đèn trong bể trước khi thả cá vào, vì đèn sáng có thể làm cá căng thẳng. Bể cá cũng cần nhiều cây và đá để có thể chứa cá mới. Trang trí như vậy sẽ giúp cá giảm bớt căng thẳng trong khi thích nghi với ngôi nhà mới của chúng.

Quy trình thả cá.

Đặt nổi túi cá bảo liên đăng đã mở trên bề mặt bể, đây là thời gian để cá thích nghi với nhiệt độ nước trong bể mới. Sau 15-20 phút, mở túi và múc vào cốc sạch một lượng nước bằng với lượng nước có trong túi. Lượng nước trong túi cá / tôm sẽ tăng lên gấp đôi, 50% nước hồ và 50% nước cũ trong túi để cá thích nghi với độ pH và môi trường mới. Nhớ đừng trộn nước từ túi vào bể cá vì điều này có thể đưa vi khuẩn vào nước bể.

Sau 15-20 phút, bạn có thể cho Cá bảo liên đăng trở lại bể. Bạn sẽ dùng vợt để bắt cá từ túi và nhẹ nhàng đặt nó vào bể. Bạn nên theo dõi cá để biết các dấu hiệu bệnh tật. Nếu bạn đã có cá trong bể của mình, hãy đảm bảo rằng chúng không quấy rối hoặc tấn công cá mới. Theo thời gian và với việc bảo dưỡng bể cá, chúng sẽ sống hòa thuận với nhau.

Xuất xứ, nguồn gốc.

Cá hồng có nguồn gốc từ hệ thống sông Mobile và thường được tìm thấy ở các con suối nhỏ gần sông ở các vùng Alabama, Coosa và Darth Vader. Hiện nay chúng cũng được tìm thấy ở một số con sông ở Tennessee và rất phổ biến trong các bể cá hoặc phòng nuôi cá cảnh.

Đặc tính sống.

Chúng có kích thước từ 5-8 cm. Toàn thân hoa sen được phủ một lớp nhũ nhiều màu từ tím, hồng, vàng, cam, đỏ … xen kẽ với các sọc đen bạc. Nền của vây màu đỏ. Con đực trưởng thành liên tục thay đổi màu sắc và trở nên rất hăng hái. Các vây có thể chuyển sang màu xanh lam, đầu màu tím, mũi đỏ, đầu màu neon và mũi màu nâu. Cá đẻ từ tháng 5 đến tháng 7 hàng năm. Chúng ăn lá và sâu và sống khoảng 2 đến 5 năm.

 

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button