Cá cảnhCá cảnh nước ngọt

Cá Sóc Cảnh(Rummynose Tetra) và Tất cả điều bạn cần biết

Cá sóc cảnh(tên khoa học: Rummynose Tetra) là 1 loài cá cảnh được rất nhiều người chơi cá cảnh biết tới bởi mức phổ biến và sự nhẹ nhàng trong việc chăm sóc. Nhưng bạn đã hiểu rõ về loài cá này chưa, chùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Tổng quan về cá sóc cảnh

Hạng mụcMức độ xếp hạng
Mức độ chăm sóctrung bình(dễ nuôi)
Tập tínhÔn hòa
Màu sắc:Thân bạc, đỏ hoa hồng, đen/trắng
Tuổi thọ6-8 years
Kích thước2-2.5 inches
Thức ănĂn tạp
Thuộc họCharacidae
Kích thước bể tối thiểu20 gallons
Thiết lập bểBể nước ngọt với không gian mở,và các loài thủy sinh
Tính tương thíchBể cá với quần thể cá ôn hòa, hiền.

Cá sóc cảnh là 1 giống cá nước ngọt thuộc họ cá Characidae family.

Cá sóc cảnh có 2 loài tương đối giống nhau là , cá sóc mũi đỏ và cá sóc đầu đỏ.

Loài cá này khá phổ biến với những người mới bắt đầu, nhưng đây không phải là những ví dụ dễ chăm sóc nhất. Chúng có thể khá nhạy cảm với sự thay đổi thông số nước nên bạn cần cảnh giác; họ không xử lý sai lầm tốt.

Một nhóm hoạt động tốt trong bể cộng đồng. Là loài cá hòa bình, chúng hòa thuận với nhiều loài khác, nhưng chúng sẽ không hòa thuận với những con cá hung dữ khiến chúng căng thẳng.

Vì cá cảnh mũi đỏ rất phổ biến nên chúng được bán với giá rẻ ở hầu hết các cửa hàng cá cảnh. Mỗi con cá bạn mua sẽ có giá không quá 100.000, nhưng bạn thường có thể mua chúng với giá rẻ hơn nếu mua một vài con một lúc.

Chúng có thể sống từ 6-8 năm nếu được nuôi trong môi trường trong lành.

Hành vi điển hình của cá sóc cảnh

Những con cá này sống theo đàn, vì vậy chúng sẽ dành phần lớn thời gian để nhóm lại với nhau. Điều này tạo ra một số màn bơi lội ấn tượng. Màu sắc nổi bật hơn và hành vi của chúng ấn tượng hơn khi bơi cùng nhau.

Bãi cạn càng lớn, những màn trình diễn này càng đẹp. Tuy nhiên, đừng để bị cám dỗ để dự trữ quá nhiều bể của bạn; cá sóc cảnh thích có nhiều không gian bơi lội.

Thông thường, chúng bơi quanh mực nước ở giữa, tuy nhiên, chúng có thể đi lạc lên hoặc xuống để kiếm ăn.

Bạn có thể thấy chúng trốn giữa các cây cối nếu chúng bị căng thẳng bởi ánh sáng chói hoặc cá quấy phá.

Môi trường sống và điều kiện bể thế nào là phù hợp với cá sóc cảnh

Các loài sóc cảnh đều được tìm thấy tự nhiên ở sông Amazon ở Nam Mỹ. Mặc dù họ sống ở các khu vực khác nhau, nhưng tất cả chúng đều quen với những điều kiện tương tự.

Lòng sông có nền mềm, nhiều cát. Các khu vực trồng rải rác xung quanh đóng vai trò là thức ăn và nơi trú ẩn; đá và hang động cũng rất phổ biến.

Nước ở đây ấm và hơi chua. Có nhiều khả năng tiếp cận với ánh sáng và dòng chảy của dòng sông giúp nước chuyển động.

Cá sóc mũi đỏ thực sự được tìm thấy gần bờ biển Đại Tây Dương hơn. Chúng phổ biến được tìm thấy sâu hơn trong đất liền và có phạm vi hẹp (phần giữa của Rio Negro ở Brazil).

Chế độ ăn uống và chăm sóc

Vì là 1 loài dễ nuôi và ăn tạp nên việc cho ăn và chăm sóc chúng cũng khá nhàn nhã

Cá sóc cảnh là loài ăn tạp. Vì vậy, trong tự nhiên, chúng sẽ ăn những mảnh vụn thực vật nhỏ, côn trùng nhỏ, ấu trùng hoặc trứng. Nói chung, bất cứ thứ gì vừa miệng họ.

Có rất nhiều loại thực phẩm có sẵn từ các cửa hàng để cung cấp cho chúng chế độ ăn tương tự ở nhà. Thức ăn dạng mảnh và dạng viên là một số lựa chọn đơn giản nhất; chúng được thiết kế để chứa tất cả các chất dinh dưỡng mà chúng cần.

Sử dụng mảnh hoặc viên làm thành phần chính trong chế độ ăn của chúng, sau đó cho chúng ăn thêm một hoặc hai lần một tuần.

Cả thực phẩm sống và đông lạnh đều là những cách tốt để cung cấp một số protein và chúng có thể được sử dụng để cung cấp cho cá sóc của bạn . trong đó giun là những lựa chọn tốt.

Bất kỳ loại rau xanh dự phòng nào cũng có thể được thêm vào bể của chúng. Hãy chắc chắn để cắt chúng thành miếng nhỏ.

Mặc dù những con cá này có thể ăn thực vật nhưng chúng không gây ra nhiều thiệt hại miễn là bạn cho chúng ăn đầy đủ.

Nhằm mục đích cho chúng ăn hai lần một ngày. Chia nhỏ thức ăn như vậy sẽ giúp chúng có cơ hội tiêu hóa thức ăn. Chỉ cho chúng một lượng mà chúng có thể ăn hết trong hai phút, loại bỏ thức ăn thừa sau đó để thức ăn không bị thối rữa trong bể.

Với 1 kích thước bể vừa đủ thì cá sóc cảnh nuôi số lượng vài chục con sẽ cho bạn cảm giác cực kỳ thích mắt, hi vọng bài viết mang ại cho bạn các thông tin bổ ích về loài cá cảnh này.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button