Cá cảnhCá cảnh nước ngọt

Cá Phi Phụng,cách nuôi,chăm sóc và giá bao nhiêu

Cá phi phụng là 1 giống cá cảnh nước ngọt kích thước nhỏ, dễ nuôi trong bể cá trong nha,nhưng làm thế nào để cá phi phụng phát triển khỏe mạnh và đẹp thì chắc nhiều người cũng chưa nắm rõ, cùng cacanhbien.com.vn tìm hiểu chi tiết về loài cá cảnh này nhé.

Thông tin cơ bản về cá Phi Phụng

Tên loài Prochilodontidae
Năm phát hiện1841
Mức độ chăm sócKhó vừa phải
Nhiệt độ thích hợp 73 – 84°F (23 – 29°C)
Tính cáchSống cộng đồng, hiền lành, ăn tạp
Màu sắc:Đỏ, calico, kết hợp đỏ/trắng hoặc vàng trắng
Tuổi thọTrung bình 10-15 năm
Size:5”-8”
Chế độ ănĂn tạp, cả rau và protein được tiêu thụ để có được sức khỏe tổng thể.
Kích thước bể tối thiểuCá trưởng thành sẽ cần bể có kích thước ít nhất 60″ x 24″ x 24″ (150cm x 60cm x 60cm) – 540 lít.
Settup bểtrang trí an toàn và trơn tru để tránh thương tích không cần thiết nhưng đủ để tăng cường an ninh trong bể

Những chú cá phi phụng được tìm thấy nhiều biết ở các con sông khu vực Nam Mỹ với hơn 10 loài đã đc tìm thấy.

Cá phi phụng là một trong những loài cá đánh bắt phổ biến và phổ biến nhất được tìm thấy ở Nam Mỹ. Hơn một chục loài đã được mô tả nhưng hầu hết không bao giờ được nhập khẩu. Chúng được sử dụng làm cá thực phẩm ở các quốc gia bản địa của chúng. Nó là một bổ sung tuyệt vời cho một cộng đồng cá lớn hơn.

Cùng với một số đồng loại, S. insignis thường được gọi là Jaraqui ở Brazil. Nó là một loài thú vị cả về mặt sinh thái và sinh học. Trong tự nhiên, nó di cư trên một khoảng cách lớn trong các bãi cạn lớn theo mùa, ăn mảnh vụn hữu cơ. Thói quen kiếm ăn có hại và bản chất di cư này đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì cấu trúc và động lực của hệ sinh thái vì nó xử lý một lượng lớn trầm tích hữu cơ khi sàng lọc thức ăn. Nó cũng có hai dạ dày, một trong số đó chứa đầy bùn để hỗ trợ tiêu hóa.

Nó di cư hai lần một năm. Sự kiện đầu tiên là một cuộc di cư sinh sản vào đầu mùa mưa, khi cá di chuyển từ các nhánh và dòng nước đen và trong, nghèo dinh dưỡng đến vùng nước trắng (đầy phù sa) hỗn loạn hơn gần đầu nguồn các con sông để đẻ trứng. Chúng có thể di chuyển vài trăm km và thậm chí có thể được nhìn thấy nhảy qua ghềnh theo cách tương tự như cá hồi. Sau khi đẻ trứng được thụ tinh trôi về hạ lưu và vào vùng ngập lũ giàu chất dinh dưỡng. Chúng hoạt động như những “vườn ươm” hoàn hảo để cá con kiếm ăn và lớn lên.

Trong khi đó, những con trưởng thành quay trở lại chính xác nhánh rừng ngập nước mà chúng đến kiếm ăn trong 3-4 tháng tới. Sau đó, chúng lại di cư vào giữa mùa mưa, di chuyển một lần nữa từ các nhánh ở thượng nguồn vào các con sông giàu chất dinh dưỡng, nơi chúng có thể đi vào nhiều nhánh khác nhau. Chúng tiếp tục hoạt động này cho đến khi mực nước giảm xuống. Khi nó dâng lên một lần nữa, cá lại sinh sản ở cửa nhánh mà chúng hiện đang ở.

Điều thú vị là có vẻ như những con cá già hơn không thực hiện những cuộc di cư này, như báo cáo của Ribeiro và Petrere (1990). Họ không đề xuất giới hạn độ tuổi di cư nhưng lưu ý rằng cá không di cư lớn hơn nhiều so với cá thể di cư và có xu hướng xuất hiện xa hơn trên các nhánh sông.

Nó có thể được phân biệt với các loài thường được nhập khẩu khác, S. taeniurus bởi thực tế là các đốm đen hiện diện trên sườn của mẫu vật con non mờ dần khi cá trưởng thành. Ở S. taeniurus, chúng tồn tại trong suốt cuộc đời của cá

Phân biệt giới tính cá Phi Phụng

Việc phân biệt giới tính cá phi phụng thường rất khó khăn, mặc dù con cái trưởng thành được cho là bụng tròn hơn con đực.

Là một loài dễ nuôi k hề cầu kỳ, mang thêm nhiều màu sắc cho bể cá của bản, hi vọng bài viết cung cấp đủ thông tin về cá phi phụng cho các bạn, moi ý kiến đóng góp voi lòng để lại dưới phần bình luận nhé.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button