Cá cảnhCá cảnh biển

Cá chim cờ(Heniochus)cách nuôi và giá bao nhiêu

Thông tin cơ bản về cá chim cờ(Heniochus)

Cá chim cờ (Heniochus)tên đầy đủ là Heniochus acuminatus, còn được gọi là cá cờ vây dài, cá cờ rạn san hô hoặc cá đầu ngựa, là một loài cá thuộc họ Chaetodontidae, có nguồn gốc từ khu vực Ấn Độ – Thái Bình Dương

Đặc điểm nhận biết cá chim cờ
Cá chim cờ đuôi nheo là một loài cá có kích thước nhỏ, có thể đạt chiều dài tối đa là 25 cm. Tuy nhiên, kích thước trung bình thường quan sát được trong tự nhiên dao động khoảng 15 cm.

Cơ thể của nó bị ép sang một bên, các tia vây lưng đầu tiên của nó kéo dài thành một sợi dài màu trắng. Màu nền của thân nó là màu trắng với hai dải chéo màu đen lớn. Ngoài sọc đen thứ hai, vây lưng và vây đuôi có màu vàng. Các vây ngực cũng có màu vàng.

Đầu màu trắng, mắt màu đen và được liên kết với nhau bằng một dải màu đen. Mõm có đốm đen, hơi kéo dài với miệng nhỏ ở đầu cuối (có thể mở rộng).

Con non chưa có sọc đen thứ hai sau vùng trắng như con trưởng thành.

Cá đuôi cờ có thể dễ dàng bị nhầm lẫn với cá cờ đuôi nheo khá giống nhau, (Heniochus diphreutes). Sự khác biệt chính và dễ thấy là: mõm dài hơn đối với cá cờ rạn san hô và các đốm trên mõm của nó sẫm màu hơn, vây bụng của cá cờ rạn san hô dài hơn và có một đầu tròn không giống như cá cờ vây đi học có một đầu nhỏ hơn và góc cạnh hơn.

Phân bố và sinh cảnh
Cá san hô cờ đuôi nheo phổ biến khắp các vùng biển nhiệt đới và cận nhiệt đới của Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương từ bờ biển phía đông của châu Phi, bao gồm cả Biển Đỏ, đến Polynesia và từ nam Nhật Bản đến phía nam của Great Barrier Reef.

Cá cờ rạn san hô thích những vùng nước tương đối sâu từ đầm phá, kênh được bảo vệ hoặc sườn rạn san hô bên ngoài sâu từ 15 đến 75 mét.

Tập tính Sinh học
Cá hô cờ đuôi nheo sống thành từng cặp và ăn động vật phù du trong cột nước và đôi khi là động vật không xương sống đáy. Cá con sống đơn độc và có thể kiếm ăn bằng cách làm sạch các loài cá khác.

Tình trạng tự nhiên
Cá san hô cờ đuôi nheo được thu hoạch để buôn bán cá cảnh ở một số khu vực địa lý và nó thường được bán như một sự thay thế rẻ hơn cho cá thần tượng Moorish, loài được coi là gần như không thể nuôi được đối với hầu hết những người chơi cá cảnh.

Phân loại sinh học
Cá san hô cờ hiệu lần đầu tiên được mô tả chính thức là Chaetodon acuminatus vào năm 1758 bởi Linnaeus trong ấn bản thứ 10 của Systema Natura. Linnaeus cũng mô tả một loài mà ông đặt tên là Chaetodon macrolepidotus mà Georges Cuvier đã sử dụng làm loại loài cho chi Heniochus và từ đó được coi là đồng nghĩa của H. acuminatus.

Các nuôi cá chim cờ và giá của cá đuôi cờ là bao nhiêu ?

Cá chim cờ là loại cá phổ biển ở các vùng biển trải dài từ biển đen cho tới vùng biển Ấn độ -Thái bình dương, vì là loại cá phổ biến nên việc nuôi dưỡng chúng cũng khá dễ, bạn chỉ cần nghe qua hướng dẫn từ người bán cá là có thể nuôi chúng trong bể cá trong nhà rồi

Về giá cả, giá của những chú cá này không được công khai trực từ các cửa hàng, nhưng theo như hiểu biết của chúng tôi, một chú cá chim cờ trưởng thành, đẹp sẽ có giá giao động từ khoảng trên 2.000.000đ tùy thuộc và chất lượng và số tuổi của cá như thế nào.

Trên đây là những thông tin chi tiết về loài cá cảnh “Cá chim cờ” hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong việc xây dựng bể cá cảnh của mình.

Chúc các bạn có 1 bể cá cảnh thật đẹp nhé.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button