Chia sẻ kinh nghiệm

20 loài cá ăn tảo tốt nhất cho bể nước ngọt của bạn

Bạn luôn phải dọn tảo trong bể nước ngọt.

Nhưng bạn không cần phải dọn dẹp một mình, có những loài ăn tảo sẽ giúp bạn dọp dẹp bể cá để chúng trở nên sạch và đẹp hơn.

Cá ăn tảo và các sinh vật có động cơ tương tự khác không chỉ là một thứ xa xỉ, chúng còn là một khoản đầu tư thông minh cho  bể của bạn.

Dưới đây là một số lợi ích mà chúng mang lại:

  • Một sự khác biệt rõ rệt về chất lượng nước
  • Ít cặn và tích tụ hơn để bạn dọn dẹp
  • Giảm hao mòn trên hệ thống lọc của bạn

Chúng tôi thấy mình luôn giới thiệu chúng, vì vậy, việc tập hợp hướng dẫn này lại với nhau rất có ý nghĩa. Trong đó, bạn sẽ thấy những loài mà chúng tôi coi là loài ăn tảo tốt nhất (cá, ốc và tôm ) cho bể nước ngọt cùng với một số thông tin hữu ích về từng loài.

1. Bristlenose Pleco ( Tỳ Bà Mũi Lông)

Một loài ăn tảo Bristlenose Pleco dính vào thành bể nước ngọtĐược đặt tên theo  phần phụ giống như râu mọc ra từ miệng của chúng, Bristlenose Plecos là loài cá ăn tảo hiền lành và có thể hòa thuận với hầu hết các loài có trong bể cá của bạn. Chúng dành phần lớn thời gian để tìm kiếm các loại tảo thủy sinh khác nhau để ăn .Bất chấp tình yêu của chúng đối với tảo, Birstlenose Plecos không thể tồn tại nếu chỉ phát triển tự nhiên trong bể của bạn. Chúng cần thức ăn bổ sung thông qua bánh xốp spirulina, thức ăn viên chìm cho cá và thỉnh thoảng là bữa ăn của giun máu.

Đạt kích thước tối đa khoảng 5 inch, những chiếc Plecos này cần có nhiều không gian để di chuyển. Chúng cần một bể kích thước ít nhất 25 gallon, càng lớn càng tốt.

Đối với điều kiện môi trường và nước, Bristlenose Plecos rất khỏe mạnh. Chúng có thể sống ở nhiệt độ thấp tới 60 độ hoặc cao tới 80 độ. Cân bằng độ pH trong khoảng từ 6,5 đến 7,5 cũng cần thiết để giữ sức khỏe.

>>Đọc thêm : Cá tỳ bà hoàng gia:cách nuôi,chăm sóc,giá bán

2.Cherry Shrimp (Tép RC, Tôm Anh Đào)

Một con tôm anh đào ngồi trên cây
Trong các nhóm lớn, Tôm Anh Đào có thể làm rất nhiều việc để quản lý mức tảo trong bể của bạn. Những con tôm nhỏ bé này là một bổ sung có giá trị cho hệ sinh thái nước ngọt và sẽ dành cả ngày để ăn rêu và tảo nhiều nhất có thể.Được biết đến với màu đỏ rực rỡ, Tép Anh Đào nổi bật giữa bối cảnh tự nhiên của bể tươi tốt. Thật không may, điều đó khiến chúng trở thành mục tiêu của các loài cá săn mồi. Tép có bản chất hiền hòa và sống tốt nhất với những loài cá có cùng chí hướng khác.

Tôm Anh Đào chắc chắn là một trong những loài ăn tảo tốt nhất và tương đối dễ chăm sóc. Chúng không yêu cầu khắt khe về điều kiện nước và có thể dễ dàng thích nghi với mọi môi trường. Chúng có thể phát triển mạnh ở nhiệt độ cao tới 85 độ và thường sẽ sinh sản nhanh hơn khi nước ấm hơn.

Cân bằng độ pH nên được giữ trong khoảng từ 6,5 đến 8,0. Đối với không gian, một nhóm khá lớn từ 2 đến 4 con tôm sẽ chỉ cần một bể 10 gallon để luôn vui vẻ.

3.Trumpet Snail ( Ốc kèn)

Một con ốc Trumpet nhỏ trên chất nền của một bể cáNhững con ốc nhỏ bé này có tuổi thọ ngắn. Mặc dù chúng chỉ sống trong một năm, nhưng phần lớn thời gian đó sẽ được dùng để tiêu diệt tảo trong bể của bạn. Vì chiều dài của chúng không lớn hơn một inch, nên Ốc kèn Trumpet có thể chui vào những chỗ chật hẹp nhất để tìm kiếm thức ăn.Bạn thường có thể thấy chúng lẻn quanh đá, trèo lên cây và thậm chí đào hang trong chất nền. Nhờ lớp vỏ hình nón, Ốc Trumpet có nhiều khả năng nhổ bật gốc cây trồng, vì vậy hãy thận trọng khi bố trí bể của bạn!

Một điều quan trọng khác cần cảnh giác là chăn nuôi. Giống như nhiều loài ốc nước ngọt khác, Ốc kèn sinh sản với tốc độ rất nhanh. Dân số có thể nhanh chóng tiếp quản bể của bạn nếu bạn không có các biện pháp kiểm soát dân số.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button