Cá cảnhBể cá

11 loại ốc cảnh nước ngọt dễ nuôi,đẹp trong bể cá

Với rất nhiều loại ốc cảnh trong bể cá nước ngọt ngoài kia, bạn có thể khó quyết định loại nào là tốt nhất.

Nhưng chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn tìm được loại ốc cảnh mà bạn thích nhất trong bài viết này.

Ốc cảnh không chỉ tạo thêm sự đa dạng cho bể của bạn với vẻ ngoài độc đáo mà còn giúp duy trì bể.

Từ lúc mặt trời mọc cho đến khi mặt trời lặn, những sinh vật nhỏ bé này siêng năng nhặt rác để tìm chất hữu cơ và chất thải tích tụ theo thời gian. Điều này giúp giữ cho bể của bạn sạch sẽ và giảm hao mòn trên thiết bị lọc của bạn.

Chúng cũng cực kỳ dễ chăm sóc. Ốc cảnh trong bể cá ít phải chăm sóc và không quan tâm đến việc gây rắc rối với bạn bè trong bể của chúng.

Danh sách các loại ốc cảnh dễ nuôi trong bể cá này sẽ giúp bạn tìm hiểu về các lựa chọn phổ biến mà chúng tôi đề xuất. Khi bạn đọc xong nó, bạn sẽ sẵn sàng để có được một số cho chính mình!

1 Ốc táo vàng.

Ốc táo vàng là một loài chúng tôi vô cùng yêu thích. Chúng tôi đã nuôi những sinh vật này trong bể của chúng tôi trong nhiều năm mà không có ý định dừng lại!

1 chú ốc tào vàng đẹp

Những sinh vật nhỏ này nổi bật trong bất kỳ bể nào vì màu sắc và hoa văn thú vị của chúng. Chúng tôi đặc biệt thích đặt chúng trong bể trồng nhiều cây để đạt được độ tương phản tối đa.

Những con ốc cảnh cá này rất ít phải để ý tới và dễ chăm sóc. Chúng hòa đồng với hầu hết mọi loài và sẽ quan tâm đến công việc kinh doanh của chúng.

Ốc táo vàng cũng là một trong những loài dọn rửa bể hiệu quả nhất trong danh sách này. Chúng tôi đã thấy sự khác biệt rõ rệt về chất lượng nước sau khi thêm chúng!

Bạn cũng có thể ghép chúng với các loài ốc hoặc tôm trong bể cá khác nếu bạn đang tìm kiếm một chút đa dạng. Bạn thực sự không cần lên kế hoạch nhiều, và đó là lý do tại sao chúng tôi rất thích chúng.

2. Ốc Nerite

Ốc cảnh Nerite là một loài phổ biến khác phát triển mạnh trong hầu hết các bể nước ngọt. Chúng linh hoạt khi nói đến các thông số nước và có thể phù hợp với các bể cá khá nhỏ (loài này hiếm khi phát triển đường kính lớn hơn một inch).

ốc nerite đẹp

Điều yêu thích của chúng tôi về loài ốc này là hoa văn trên vỏ của chúng. Có một số thiết kế rất phức tạp và đẹp mắt mà bạn sẽ tìm thấy trên vỏ của chúng chỉ đơn giản là mê hoặc khi nhìn vào.

Hầu hết các màu đều có màu vàng và/hoặc nâu, nhưng có rất nhiều tùy chọn khác nhau mà bạn sẽ thấy trong các mẫu của chúng.Điều khiến chúng đc yêu thích có lẽ vè các hoa văn giống hổ.

Những con ốc sên này sống tốt trong bể trồng cây có nền cát. Điều đó sẽ giữ cho mặt dưới mềm mại của chúng không bị trầy xước và nhiễm trùng.

3. Ốc táo đỏ

Ốc táo là một loài rất đơn giản và đáng tin cậy mà bất cứ ai cũng có thể chăm sóc. Chúng là loài ăn tảo tuyệt vời và sẽ dành phần lớn thời gian để nhặt rác và tránh những động vật khác trong bể cá của bạn.

Một điều bạn cần để mắt đến những con ốc này là chúng ăn thực vật mạnh như thế nào. Các loài ốc sên khác trong danh sách của chúng tôi thụ động hơn và chọn cách gặm nhấm màng sinh học mọc trên mỗi cây, nhưng Ốc táo sẽ tự tìm đến cây đó.

ốc táo đỏ

Điều này có nghĩa là nếu bạn muốn ghép chúng với những cây không bền lắm, bạn sẽ cần phải lựa chọn giữa hai loại. Nếu bạn là một người đam mê chơi thủy sinh thì đây không phải là loài ốc phù hợp với bạn.

Để kiểm soát sự thèm ăn của chúng, nhiều người chơi cá cảnh thích cho chúng ăn thức ăn cho cá tiêu chuẩn có nguồn gốc thực vật. Khi chúng không đói, chúng sẽ ít có khả năng đuổi theo cây trong bể của bạn hơn.

4. Ốc sên sát thủ

Loài ốc thủy sinh này hơi thú vị vì nó là loài ăn thịt. Trên thực tế, món chính trong thực đơn của Ốc sát thủ là các loại ốc khác.

ốc sên sát thủ

Điều này làm cho chúng trở thành lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang cố gắng đối phó với ốc sên gây hại trong bể của mình. Chúng sẽ vui vẻ ăn rất nhiều loài ốc khác trong danh sách này, vì vậy hãy suy nghĩ cẩn thận khi chọn bạn trong bể của chúng!

Loài này có vỏ rất đẹp với các sọc màu nâu sẫm và vàng trên khắp vỏ. Chúng trông tuyệt vời trong bất kỳ bể cá nào và hoa văn của chúng cho phép bạn xác định vị trí của chúng khá dễ dàng!

Những con ốc này thường dài từ một đến hai inch và hoạt động vào ban đêm. Bạn sẽ không thấy nhiều hành động vào ban ngày, vì vậy nếu điều đó quan trọng với bạn thì tốt nhất bạn nên theo dõi bể của mình vào buổi tối muộn.

5. Ốc thỏ

Ốc Thỏ là một loài có vẻ ngoài rất thú vị. Vỏ của chúng kéo dài về phía sau xa hơn rất nhiều loài ốc thủy sinh khác, khiến chúng có kích thước tối đa dài khoảng 3-5 inch!

ốc thỏ

Vỏ của chúng cũng có nhiều kết cấu với các đường vân. Nó có hình dạng giống như một hình nón và mỏng dần về phía sau.

Ốc Thỏ có cái đầu dài nhô ra khỏi vỏ khá nhiều. Thật thú vị khi xem những sinh vật này kéo lê chiếc mai dài của chúng.

Điều này khiến chúng chậm hơn nhiều so với ốc sên trong bể cá nước ngọt trung bình của bạn (thật khó để tin rằng điều đó thậm chí có thể xảy ra). Bạn có thể đi ngang qua và thấy chúng bắt đầu di chuyển qua bể cá, và thấy rằng chúng hầu như không tiến bộ nửa giờ sau đó.

Người ta thường thấy những sinh vật này cũng đào hang trong chất nền (nếu nó là cát).

Cũng giống như các loài khác trong danh sách của chúng tôi, Ốc sên rất thích thực hiện nhiệm vụ ăn tảo (và các loại rau xanh khác). Chúng tôi nhận thấy rằng bản chất chậm chạp của chúng khiến chúng trở thành những chất làm sạch bể cá rất kỹ lưỡng.

Nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó khác biệt một chút, thì đây là loại ốc mà chúng tôi khuyên bạn nên nuôi.

6.Ốc Ngà

Ốc Ngà là một loài nước ngọt đơn giản nhưng tao nhã được nhiều người chơi thủy sinh yêu thích. Những con ốc này có màu trắng kem đơn giản bao phủ vỏ và thân nhẵn của chúng.

Đây là một loại ốc hồ cá khác rất ít phải bảo trì và dễ chăm sóc. Chúng tương thích với một loạt các sinh vật khác và giữ cho riêng mình.

Loài này hoạt động nhiều hơn vào ban đêm nên nếu muốn quan sát chúng, bạn cần đợi đến chiều tối hoặc sáng sớm. Khi chúng di chuyển, những con ốc nước ngọt này có một lượng năng lượng đáng ngạc nhiên và sẽ bao phủ rất nhiều mặt đất!

Có nhiều loại thông số nước mà Ốc Ngà có thể phát triển mạnh, giúp chúng dễ nuôi. Trên thực tế, đây là một trong những loài ốc thân thiện với người mới bắt đầu nhất trong danh sách của chúng tôi!

7. Ốc sên đen

Đây là một trong những loài trông độc đáo hơn trong danh sách của chúng tôi. Ốc sên đen có khá nhiều màu đen (do đó có tên gọi như vậy), điều này ngay lập tức khiến chúng nổi bật trong bất kỳ bể nào.

Chúng có vỏ hình nón rất dài và có xu hướng khá nhẵn. Các đường xoắn ốc mờ chỉ có thể nhìn thấy do các đường mà bạn có thể nhìn thấy chạy từ đầu này sang đầu kia.

Ốc sên đen là một loài có thể phát triển khá dài (tối đa khoảng 3,5 inch). Mặc dù con này không dài bằng Ốc thỏ, nhưng nó vẫn lấn át rất nhiều loài nước ngọt khác.

ốc sên đen

Một trong những điều tốt đẹp về những sinh vật này là chúng sẽ không gây ra các vấn đề về dân số quá mức. Ngay cả khi bạn muốn nhân giống chúng thì đó cũng là một thách thức!

Do kích thước của chúng, bạn sẽ mong đợi chúng chậm hơn một chút (như Thỏ Sên).

Đây thực sự là một trong những loài ốc hồ cá nhanh nhất trong danh sách của chúng tôi! Nó thực sự có thể làm bạn ngạc nhiên nếu bạn không mong đợi nó. Chúng có thể đi từ đầu này đến đầu kia của bể một cách nhanh chóng.

8 Ốc vàng Inca

Đây là một loại ốc thủy sinh không được nhắc đến nhiều. Gold Inca hoàn toàn tuyệt đẹp vì màu vàng phong phú bao phủ vỏ và cơ thể của chúng.

Khi bạn kết hợp điều này với một chiếc bể được trồng tốt, bạn sẽ có được sự kết hợp tuyệt đẹp giữa màu vàng trên nền xanh lục. Nó làm cho loài này thực sự nổi bật!

Chúng rất dễ chăm sóc và có phạm vi thông số nước hợp lý mà bạn có thể nuôi chúng. Những con ốc nước ngọt này cũng cực kỳ ôn hòa, điều này khiến chúng trở thành sinh vật tuyệt vời cho các bể cộng đồng.

ốc sên vàng inca

Chúng chỉ đạt đường kính khoảng một inch và có thể được nuôi trong các bể khá nhỏ. Điều này mang lại cho bạn sự linh hoạt hơn nữa khi chọn thiết lập của mình.

Ốc sên vàng Inca cũng làm rất tốt việc làm sạch nhiều loại tảo trong bể cá. Chúng sẽ dành thời gian từ từ di chuyển xung quanh bể để làm sạch bất cứ thứ gì chúng có thể! May mắn thay, chúng sẽ không ăn cây của bạn như một số loài ốc khác trong danh sách này.

9.Ốc Ramshorn

Ốc Ramshorn có thể là loại yêu thích của chúng tôi trong danh sách này (rất khó để chọn). Chúng lấy tên từ lớp vỏ giống như sừng khác biệt mà chúng có.

Vẻ ngoài này giúp chúng nổi bật giữa các loài khác và dễ dàng nhận ra chúng trong nháy mắt.

Tại thời điểm này, những con ốc này chủ yếu được tìm thấy trong cảnh hồ cá thay vì tự nhiên. Đây không phải là trường hợp của hầu hết các loại khác trong danh sách này.

Chúng có đường kính khoảng một inch và sẽ sống được khoảng một năm nếu được chăm sóc tốt. Đây là những con số khá chuẩn cho ốc hồ cá.

Ramshorn có mức độ hoạt động khá cao. Bạn sẽ thường thấy chúng di chuyển dọc theo thành bể của bạn hoặc trèo lên bất kỳ loại cây nào chúng có thể tìm thấy. Có điều gì đó khiến việc xem chúng trở nên gây nghiện!

10. Ốc kèn

Ốc Trumpet(ốc kèn) là một loài mà một số người chơi cá cảnh yêu thích và những người khác ghét. Điều này xuất phát từ khả năng nhanh chóng sinh sản và chiếm lấy chiếc bể của bạn nếu không được kiểm soát.

Cá nhân chúng tôi nghĩ rằng chúng là những loài ốc nước ngọt tuyệt vời để đưa vào bể cá của bạn vì vẻ ngoài thú vị và những lợi ích mà chúng mang lại.

Loài này ít nuôi và dễ chăm sóc. Bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng về việc chúng phát triển mạnh trong bể của mình miễn là mọi thứ tương đối ổn định. Chúng sẽ không gây rối với bất kỳ loài động vật nào khác và giữ cho riêng mình.

Chúng không lớn lắm (chỉ dài khoảng một inch) khiến chúng có vẻ “tự nhiên” hơn một số loài khác trong danh sách của chúng tôi. Có điều gì đó về việc có một vài trong số chúng trong bể cá của bạn khiến bạn có vẻ như đang nhìn vào một cái ao!

Do kích thước nhỏ của chúng, bạn sẽ cần thận trọng với sức mạnh của quá trình lọc. Một bộ lọc mạnh có thể dễ dàng hút chúng vào (không tốt). Nếu bạn không thể kiểm soát lượng nước vào, chúng tôi khuyên bạn nên đặt một số loại bộ lọc hoặc tấm chắn phía trước để tránh chúng bị kẹt.

11. .Ốc Trapdoor Nhật Bản

Trong số tất cả các loại ốc thủy sinh, đây có thể là loại bị đánh giá thấp nhất. Ốc sên cửa sập Nhật Bản có kiểu dáng “già” khác đối với chúng mà không loài nào khác trong danh sách của chúng tôi có thể sánh được.

Vỏ của chúng có hình dạng giống như một vòng xoáy phủ sương và thường có ba vòng xoắn riêng biệt. Kích thước của loài này có thể khác nhau rất nhiều, với chiều dài của chúng nằm trong khoảng từ nửa inch đến hai inch (di truyền và chất lượng chăm sóc chúng sẽ ảnh hưởng đến điều này).

Chúng cũng có khả năng sống lâu hơn rất nhiều loài ốc sên khác. Không có gì lạ khi những con cá này đạt mốc 5 năm tuổi, thậm chí một số con còn gấp đôi con số đó!

Ốc bẫy Nhật Bản hoạt động khá tích cực vào mọi thời điểm (kể cả ban đêm). Điều này làm cho chúng trở nên tuyệt vời đối với những người chơi cá cảnh muốn có một con ốc sên thân thiện với người xem.

Mặc dù có kích thước nhỏ nhưng loài này cũng làm sạch bể rất tốt. Vì một số lý do, rất nhiều người xem xét các loài khác khi họ muốn tác động đến tảo. Mặc dù vậy, chúng tôi đã thấy những sinh vật này kéo trọng lượng của chúng!

Chọn ốc cảnh thế nào


Bây giờ bạn đã biết tất cả các loại ốc cảnh cho bể cá tốt nhất, đã đến lúc quyết định loại nào bạn thích nhất.

Chúng tôi là những người hâm mộ ốc sên và chúng tôi không ngừng ca ngợi những con ốc sên của chúng tôi. Chúng thật đáng yêu, thú vị và rất thú vị để xem!

Khi bạn kết hợp những lợi ích đó với việc dễ dàng chăm sóc, thực sự không có nhược điểm nào khi chọn một số. Trừ khi bạn đã có một người bạn cùng bể không tương thích (bất cứ thứ gì ăn ốc sên), thực sự không nên có bất cứ điều gì cản trở bạn.

Xét cho cùng, việc thử nghiệm với các sinh vật khác nhau là một phần khiến việc sở hữu một bể cá trở nên thú vị ngay từ đầu. Bằng cách thêm một số loại vào bể của bạn với bất kỳ loài ốc nước ngọt nào trong danh sách của chúng tôi, bể của bạn sẽ có một động lực hoàn toàn mới.

Hãy tin chúng tôi, nó đáng giá!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button